จำให้แม่น! C & E วิตามินเพื่อผิวสุขภาพดี ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

blackmores thailand
facebook twitter email line

เราต้องให้ความดูแลเอาใจใส่แก่ผิวพรรณให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ด้วยการหมั่นเลือกรับประทานสารที่ต้านอนุมูลอิสระ และปกป้องตัวเองจากแสงที่มีรังสีอันตราย

ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่าผลการทำลายผิวหนังของแสงแดดมีส่วนทำให้เกิดการทำลายของปฏิกริยาทางเคมีในร่างกายที่ทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นของอ๊อกซิเจน แต่ไฮโดรเจนกลับลดลง (Oxidation) รังสียูวีจากแสงอาทิตย์ก็เป็นสาเหตุของการก่อตัวของอนุมูลอิสระ และยังเป็นตัวที่ก่อให้เกิดการพัฒนาของเซลล์มะเร็งในผิวหนัง และผิวที่ดูแก่ก่อนวัยอันควรด้วย

การมีผิวพรรณดีนั้น สามารถเกิดได้จากการทำงานภายในของร่างกาย สารต้านอนุมูลอิสระทำหน้าที่เหมือนผู้ช่วยเก็บของเสียจากอนุมูลอิสระ และการเพิ่มความสามารถให้สารต้านอนุมูลอิสระแก่ผิวหนัง จะสามารถเพิ่มสารกรองรังสียูวีธรรมชาติให้ผิวหนัง ที่จะช่วยปกป้องผิวไหม้จากแสงแดดและอาจจะช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังด้วย

fb
pin
ดูเเลผิว

วิตามินซีเป็นส่วนสำคัญของระบบต้านอนุมูลอิสระของผิวหนัง และรังสียูวีที่แผ่จ้าก็เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้สูญเสียการสะสมวิตามินซีของผิวหนังอย่างเห็นได้ชัด จึงกล่าวได้ว่าถ้าคนๆหนึ่งมีการสะสมวิตามินซีน้อยอยู่แล้ว แสงจากรังสียูวีก็จะทำให้การสะสมวิตามินซีในร่างกายคนๆนั้นน้อยลงไปอีก

การวิจัยพบว่าวิตามินซีและวิตามินอีเป็นตัวปกป้องผิวที่ดีเยี่ยมและยังทำงานร่วมกันเพื่อป้องกันผิวไหม้จากแสงแดดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แม้ว่าวิตามินแต่ละชนิดจะทำงานเดี่ยวๆด้วยตัวของมันเองได้ดี แต่ก็สามารถออกฤทธิ์เสริมกันได้เป็นอย่างดีเมื่อถูกนำมาใช้รวมกัน ช่วยปกป้องผิวไหม้จากแสงแดดได้ดีอย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่วิตามินตัวใดตัวหนึ่งในที่นี้ทำงานเดี่ยวๆไม่ได้ผล

สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ถูกคิดขึ้นมาเพื่อลดความเสี่ยงของมะเร็งผิวหนัง และคาดว่าจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ด้วย สารต้านอนุมูลอิสระพบได้ในแหล่งอาหารต่างๆตามธรรมชาติ เช่น ผักใบเขียว แครอท ข้าวโพด และไข่ หรืออาหารเสริมที่ช่วยดูดซึมและกรองเอารังสียูวีออกมา

การรับประทานสารต้านอนุมูลอิสระที่มาจากธรรมชาติช่วยก่อให้เกิดผลในทางดีที่จะชะลอผิวที่ดูแก่ก่อนวัย และช่วยเพิ่มความต้านทานให้ผิวหนังปกป้องผิวแสบไหม้จากรังสียูวีและมะเร็งผิวหนัง คุณอาจหยุดการทำงานของอนุมูลอิสระซึ่งเป็นตัวการเพิ่มอายุให้ผิวและพัฒนาการของโรคเนื้อเยื่อหรืออวัยวะเสื่อมได้ด้วยการทานสารต้านอนุมูลอิสระ

fb
pin
ดูเเลผิวนักวิจัยยังแนะนำให้ใช้
1. โลชั่นป้องกันแดด (ใช้ที่มีค่า SPF15 หรือมากกว่านั้นขึ้นไป)
2. เสื้อผ้าที่ปกคลุมผิวเมื่อออกไปกลางแดด
3. หมวกที่มีกระบังร่มบังใบหน้า คอและใบหูจากแสงแดดเป็นตัวช่วยต่อสู้จากมะเร็ง
4. เสริม สารต้านอนุมูลอิสระที่หลากหลาย ให้เป็นผู้ช่วยเพิ่มการปกป้องจากแสงแดดที่มีประสิทธิภาพสูง

สารต้านอนุมูลอิสระสามารถพบได้ในอาหารหลายชนิด รวมทั้งผลไม้และผักใบเขียว สามารถหาได้ในรูปแบบอาหารเสริม เพื่อผิวพรรณที่สดใสไร้อนุมูลอิสระยังไงละคะ

blackmores thailand blackmores thailand blackmores thailand
facebook twitter email line