Blackmores The Better Life Project หัวใจยิ้มได้ด้วยการให้ มอบรายได้ส่วนหนึ่งสนับสนุนมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ

Blackmores The Better Life Project หัวใจยิ้มได้ด้วยการให้ มอบรายได้ส่วนหนึ่งสนับสนุนมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ

สถานที่

โรคหัวใจ หนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตของคนไทยในอันดับต้นๆ ของประเทศ และสามารถเกิดขึ้นได้กับได้ทุกเพศทุกวัย โดยในเด็กแรกเกิดจะเรียกว่าหัวใจพิการแต่กำเนิด หากได้รับการรักษาทันท่วงที เด็กจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ด้วยสภาพสังคมและเศรษฐกิจของไทย หลายครอบครัวไม่มีกำลังทรัพย์เพียงพอในการรักษา มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ จึงดำเนินการช่วยเหลือครอบครัวเหล่านั้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการรักษาให้กับเด็ก

ดังนั้น เพื่อเป็นการสนับสนุนการทำงานของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินแบลคมอร์ส จากประเทศออสเตรเลีย โดยบริษัท แบลคมอร์ส จำกัด ประเทศไทย เปิดตัวกิจกรรมพิเศษ The Better Life Project หัวใจยิ้มได้ด้วยการให้ เพื่อเป็นการฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 89 โดยทุกการซื้อผลิตภัณฑ์รายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ เพื่อโครงการรักษาเด็กโรคหัวใจด้วยการผ่าตัด และการใช้สายสวนนอกเวลาราชการ

ผศ.นพ.ธนะรัตน์ ลยางกูร ประธานมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ กล่าวว่า มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ก่อตั้งขึ้นปี 2524 เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กที่ป่วยด้วยโรคหัวใจ แต่มีฐานะยากจนและอยู่ในพื้นที่ห่างไกลได้รับการรักษาพยาบาลและดูแลสุขภาพอย่างถูกต้อง ทั้งนี้ โรคหัวใจพิการแต่กำเนิดจะมีหลายลักษณะ เช่น มีรูรั่วผนังหัวใจ มีการตีบของลิ้นหัวใจ หรือลิ้นหัวใจหาย ห้องหัวใจหาย เป็นต้น ความพิการนี้เกิดจากโครงสร้างที่ผิดปกติ หากได้รับการรักษา เด็กเหล่านี้จะสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ หรือในบางรายไม่เสียชีวิต

วิธีการรักษานั้น นอกจากการรับประทานยา และการผ่าตัด เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ปัจจุบันจะมีการแก้ไขความผิดปกติโดยการใส่สายสวนจากแขน หรือต้นขาเข้าไปที่หัวใจเพื่อทำการรักษา เช่น โรคลิ้นหัวใจตีบ จะทำการใส่สายสวนผ่านรูที่ตีบและสวนด้วยลูกโป่งเพื่อขยายส่วนที่ตีบ หรือหากมีเส้นเลือดเกินนอกหัวใจ จะใส่เครื่องมือเข้าไปอุดผ่านสายสวน อาการเหล่านี้จะหายเหมือนได้รับการผ่าตัด

ปัจจุบันประเทศไทยมีอัตราการเกิดของเด็ก ประมาณ 6-6.5 แสนคนต่อปี อุบัติการณ์การเกิดโรคหัวใจในเด็ก จะเกิดขึ้น 8 คน จาก 1,000 คนของเด็กเกิดใหม่ในแต่ละปี หรือประมาณ 4,000 กว่ารายต่อปีเด็กที่เจ็บป่วยด้วยโรคดังกล่าวจะเข้ารับการรักษาตามสิทธิ์ที่มีอยู่ แต่ด้วยจำนวนเด็กป่วยมีจำนวนมาก เวลาในการพบแพทย์มีอย่างจำกัด และจะต้องได้รับการรักษาในเวลาที่เหมาะสม มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ จะเข้าไปสนับสนุนค่าใช้จ่ายในส่วนการรักษานอกเวลาให้กับทีมแพทย์และพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องนี้ ทำให้ผู้ป่วยได้รับการตรวจ และนัดหมายคิวผ่าตัดที่เร็วขึ้น โดยค่าใช้จ่ายในแต่ละรายประมาณ 20,000-60,000 บาทต่อผู้ป่วย 1 คน ซึ่งเริ่มโครงการรักษานอกเวลาราชการตั้งแต่ปี 2545 ช่วยเหลือเด็กโรคหัวใจไปแล้วกว่า 15,000 คน นอกจากนี้ มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ยังทำงานในเชิงรุก ด้วยการออกหน่วยตรวจและค้นหาในโรงพยาบาลที่ไม่มีแพทย์โรคหัวใจ แต่มีกุมารแพทย์ในโรงพยาบาลนั้นๆ ช่วยคัดกรองให้เบื้องต้น และมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ จะนำเครื่องมือไปตรวจวินิจฉัยอาการป่วยเบื้องต้น เพื่อที่จะทำการนัดหมาย ผ่าตัดหรือสายสวนหัวใจต่อไป

น.ส.ปทมาภรณ์ วิกิณิยะธนี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท แบลคมอร์ส จำกัด เล่าให้ฟังถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า เป็นเจตนารมณ์ของบริษัทฯ ที่ต้องการมีส่วนช่วยเหลือสังคม ภายใต้โครงการ “The Better Life Project” ซึ่งหลังจากนี้จะมีกิจกรรมเพื่อสังคมออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยกิจกรรมแรกคือการสนับสนุนการทำงานของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ โดยที่ผ่านมาบริษัทฯ บริจาคเงินส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในหลายๆ กิจกรรมให้กับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ มาโดยตลอด และทุกปีจะมีจดหมายจากครอบครัวที่แบลคมอร์สเข้าไปมีส่วนช่วยเหลือในการรักษาโรคหัวใจ ทำให้ตระหนักว่า กิจกรรมที่แบลคมอร์สทำร่วมกับผู้บริโภคได้ก่อประโยชน์กับสังคมอย่างแท้จริง

Blackmores The Better Life Project หัวใจยิ้มได้ด้วยการให้ มอบรายได้ส่วนหนึ่งสนับสนุนมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ

กิจกรรม The Better Life Project หัวใจยิ้มได้ด้วยการให้ ขอเชิญชวนลูกค้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ทุกการซื้อผลิตภัณฑ์รายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับโครงการรักษาเด็กโรคหัวใจเพื่อการผ่าตัดและการใช้สายสวนนอกเวลาราชการ ทั้งนี้ ผู้บริโภคยังได้ส่วนลดเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินแบลคมอร์ส ครบทุก 1,000 บาทจะได้รับคูปองส่วนลด 89 บาททันที

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ The Better Life Project หัวใจยิ้มได้ด้วยการให้ ตั้งแต่วันนี้ - 31 มกราคม 2564 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/BlackmoresThailand

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท พีอาร์ สตอรี่ จำกัด
จุฑารัตน์ ถือซื่อ
โทร. 02-070-9977, 081-817-7510

facebook twitter email line
back