บูสต์หุ่นให้เฟิร์ม ด้วยการเพิ่มโพรไบโอติกส์!

blackmores thailand
facebook twitter email line

การวิจัยยังคงค้นหาว่าสุขภาพทางเดินอาหารส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมของคุณอย่างไร Andrew Cate ซึ่งเป็นเทรนเนอร์ออนไลน์ ได้ตรวจสอบความเชื่อมโยงระหว่างโพรไบโอติกส์กับระดับไขมันในร่างกายของคุณ

fb
pin
บูสต์หุ่นให้เฟิร์ม ด้วยการเพิ่มโพรไบโอติกส์!

โพรไบโอติกส์คืออะไร?

โดยปกติ ในลำไส้ของคุณจะมีแบคทีเรียและจุลินทรีย์ต่าง ๆ หลายร้อยชนิดอาศัยอยู่ ช่วยเพิ่มกระบวนการย่อยอาหารและส่งเสริมการทำงานของภูมิคุ้มกัน อย่างไรก็ตาม เชื่อกันว่าปัจจัยบางอย่างจากการดำเนินชีวิตสามารถรบกวนความสมดุลของแบคทีเรีย "ดี" และ "ไม่ดี" ในทางเดินอาหารได้ เช่น ยาปฏิชีวนะ การขาดเส้นใยอาหาร และกินอาหารแปรรูปที่มากเกินไป

โพรไบโอติกส์เป็นจุลินทรีย์จากธรรมชาติที่เติมลงในอาหารหรือนำมาเป็นอาหารเสริม มันจะช่วยในการควบคุมแบคทีเรียก่อโรคและช่วยปรับสภาพแวดล้อมในลำไส้ให้ดีขึ้น โพรไบโอติกส์จะทำงานร่วมกับแบคทีเรีย "ดี" ของคุณ และช่วยให้อาการต่าง ๆ ดีขึ้น เช่น อาการท้องร่วง นอกจากนี้ยังมีหลักฐานที่บ่งชี้ว่าโพรไบโอติกส์อาจมีบทบาทต่อการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย

ผลการศึกษาวิจัยล่าสุดที่ตีพิมพ์ใน European Journal of Clinical Nutrition พบว่าโพรไบโอติกส์สามารถช่วยในเรื่องไขมันและการลดน้ำหนัก ผู้มีน้ำหนักเกินที่ได้รับอาหารเสริมโพรไบโอติกส์ Lactobacillus gasseri จากนมเปรี้ยวทุกวันเป็นเวลา 12 สัปดาห์ พบว่าสามารถช่วยลดระดับไขมันในช่องท้องและใต้ผิวหนังลงโดยเฉลี่ย 4.6% และน้ำหนักตัวลดลง 1.4% เมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุมที่ได้รับอาหารปกติ

และการติดตามจากการศึกษาก่อนหน้าพบว่า ค่าดัชนีมวลกาย, รอบเอวและสะโพกลดลงเล็กน้อย ชี้ให้เห็นว่าจุลินทรีย์ในลำไส้อาจมีบทบาทสำคัญในการควบคุมน้ำหนักตัวโดยส่งเสริมให้มีการเผาผลาญพลังงานมากขึ้น นักวิจัยเชื่อว่าโพรไบโอติกส์มีความสามารถในการเพิ่มจำนวนในทางเดินอาหารได้เอง และเปลี่ยนแปลงสมดุลและเมตาบอลิสมของแบคทีเรียในลำไส้ ซึ่งอาจช่วยลดการดูดซึมไขมันและเพิ่มการขับไขมันออกทางอุจจาระ

คุณสมบัติในด้านการช่วยลดน้ำหนักของโพรไบโอติกส์นั้น ส่วนหนึ่งอาจเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงสถานะการอักเสบของร่างกาย แม้ว่าผู้เขียนจะเห็นว่าจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อให้เข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับกลไกของการอักเสบและการควบคุมน้ำหนัก

fb
pin
บูสต์หุ่นให้เฟิร์ม ด้วยการเพิ่มโพรไบโอติกส์!

ปั้นหุ่นดี ด้วยจุลินทรีย์ที่ดี!

มีสารโพรไบโอติกส์หลายประเภท แต่สิ่งสำคัญที่ต้องสังเกตคือ ในการศึกษานี้โพรไบโอติกส์ชนิดที่มีคุณสมบัติในการลดน้ำหนักคือ Lactobacillus gasseri อาสาสมัครดื่มนมเปรี้ยว 100 กรัม 2 ครั้งทุกวันเป็นเวลา 12 สัปดาห์ และจำนวนจุลินทรีย์มีชีวิตจะมีประมาณ 5 x 10 (50 พันล้าน) โคโลนีต่อ 100 กรัม โพรไบโอติกส์ถูกเสริมในอาหาร เช่น โยเกิร์ตและเครื่องดื่มนมเปรี้ยว และยังมีในอาหารเสริมรูปแบบแคปซูล ของเหลว ผง หรือแบบเม็ด จำนวนจุลินทรีย์ที่มีชีวิตในแต่ละผลิตภัณฑ์อาจแตกต่างกันอย่างมาก ดังนั้นโปรดตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมที่ฉลากของผลิตภัณฑ์

blackmores thailand blackmores thailand blackmores thailand
facebook twitter email line