มาดีท็อกซ์ ให้สุขภาพดี๊ดีง่ายๆ ใน 7 วันกันเถอะ!

blackmores thailand
facebook twitter email line

คุณรู้สึกไหมว่าเริ่มเฉื่อยชาและอยากให้ร่างกายได้ชำระล้างบ้าง ลองทำตามแผนดีท็อกซ์ 7 วันของเราดูแล้วคืนชีวิตให้กับตัวเองด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

ทำไมต้องดีท็อกซ์?

จุดประสงค์ของการดีท็อกซ์นั้นคือ การชะล้างอวัยวะที่ทำหน้าที่ขับพิษให้ร่างกาย เช่น ตับ ไต และลำไส้ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานของอวัยวะเหล่านี้ดีขึ้นด้วย นักธรรมชาติบำบัด Daniela Viola กล่าว

เพื่อให้การดีท็อกซ์ได้ผล คุณจำเป็นต้องงดบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำตาล เนื้อแดง กลูเตน อาหารจานด่วนและอาหารแปรรูปต่างๆ เสียก่อน

ดูเผินๆ แล้วเหมือนจะทำให้ชีวิตเราหมดสนุก แต่เรารับประกันว่าคุ้มแน่นอน

“หลังจากดีท็อกซ์ไปแล้ว 7 วัน คุณจะสังเกตได้ว่า การย่อยและขับอาหารดีขึ้น ผิวพรรณผุดผ่อง ตามีประกาย มีพลังงาน น้ำหนักลดลง และมีภูมิคุ้มกันดีขึ้น” คุณ Viola กล่าว

วิธีดีท็อกซ์อย่างมีสุขภาพดี

เรามาดูกันว่า คุณทำอะไรได้บ้างในเวลา 7 วัน เพื่อที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณกระปรี้กระเปร่าขึ้น:

ดื่มน้ำมะนาวยามเช้า

บีบน้ำมะนาวครึ่งลูกลงในแก้วน้ำอุ่น แล้วดื่มเมื่อตื่นนอนหรือก่อนรับประทานอาหารเช้า

การดื่มน้ำมะนาวจะช่วยให้ระบบการย่อยอาหารเริ่มทำงานและลดความเป็นด่างในร่างกาย

fb
pin
มาดีท็อกซ์ ให้สุขภาพดี๊ดีง่ายๆ ใน 7 วันกันเถอะ!

ขัดถูร่างกาย

ขัดถูร่างกายให้เป็นกิจวัตรทุกวันเพื่อช่วยระบบไหลเวียนโลหิตและดีท็อกซ์ต่อมน้ำเหลือง
ใช้บวบหรือแปรงอาบน้ำขัดผิวเป็นรูปวงกลมก่อนเริ่มอาบน้ำ เริ่มจากแขน มือ แล้วเคลื่อนไปที่ขา และไปยังแขน เลี่ยงส่วนคอและหน้า

ดีท็อกซ์จิตใจ

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่ช่วยฝึกการทำสมาธิ และทำสมาธิเป็นเวลา 15 นาทีทุกๆ เช้า
การทำสมาธิจะช่วยผ่อนคลายจิตใจ มีสมาธิกับการหายใจ และช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญในร่างกายในช่วงวัน

รับประทานอาหารดิบให้มากขึ้น

พยายามลดปริมาณอาหารที่ผ่านการปรุง แล้วหันมาทานอาหารสดเพิ่มขึ้น โดยอาจจะปรับเปลี่ยนไปรับประทานอาหารปรุงแล้วในตอนเช้าและตอนเย็น และรับประทานอาหารสดตอนเที่ยงและทานเป็นอาหารว่างแทน

fb
pin
มาดีท็อกซ์ ให้สุขภาพดี๊ดีง่ายๆ ใน 7 วันกันเถอะ!

ดื่มน้ำและรักษาความชุ่มชื้น

เราขอแนะนำให้ดื่มน้ำ 3 ลิตรในแต่ละวันระหว่างที่ดีท็อกซ์ โดยอาจจะเป็นได้ทั้งน้ำผลไม้ ชาสมุนไพรและน้ำเปล่า หากรู้สึกหิวในช่วงวันแรกๆ ซึ่งเป็นอาการที่พบได้บ่อย ให้ซื้อและทำน้ำผลไม้แทนการรับประทานอาหาร ยิ่งดื่มมากก็จะยิ่งหิวน้อยลง

รับประทานอาหารหมักที่มีโพรไบโอติกส์

อาหารและเครื่องดื่มหมัก เช่น กะหล่ำปลีดอง กิมจิ และชาหมัก Kombucha ล้วนช่วยสร้างสมดุลให้แบคทีเรียในทางเดินอาหาร การรับประทานอาหารเหล่านี้พร้อมกับอาหารเสริมที่มีโพรไบโอติกจะช่วยการดูดซึมสารอาหาร การย่อยอาหารและการทำงานของระบบลำไส้ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากในการช่วยขับพิษระหว่างที่ทำดีท็อกซ์

ออกกำลังกาย

ระหว่างที่ทำดีท็อกซ์ ให้พยายามออกกำลังกายอย่างน้อยวันละหนึ่งชั่วโมง การออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อและให้หัวใจทำงาน การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและยกเวทเป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยให้ระบบเผาผลาญเริ่มทำงาน

ขั้นตอนการดีท็อกซ์นั้นอาจจะเป็นกิจกรรมที่ใช้เวลาเพียงสัปดาห์เดียว แต่มีโอกาสของผลลัพธ์ที่ได้จะคงอยู่เป็นระยะเวลานานกว่านั้นมาก แต่ไม่ว่าจะอย่างไร การดีท็อกซ์จะแสดงให้คุณได้เห็นว่า การใช้ชีวิตและรับประทานอาหารอย่างมีสุขภาพดีนั้นมีผลต่อคุณภาพชีวิตของคุณได้มากแค่ไหน

blackmores thailand blackmores thailand blackmores thailand
facebook twitter email line