สุดยอดเคล็ดลับแห่งการชะลอวัย ใครๆ ก็ทำได้!

blackmores thailand
facebook twitter email line

โดย มิเชล กิลเลอมารด์

ในขณะที่พวกเรากำลังหาวิธีชะลอวัยกันอยู่นั้น ก็มีสินค้าหลายๆ อย่างที่อ้างว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระเข้ามาเรื่อยๆ สัปดาห์นี้อาจเป็นชาเขียว สัปดาห์หน้าอาจเป็นโกโก้ และพอสิ้นเดือนก็เป็นน้ำทับทิม

fb
pin
สุดยอดเคล็ดลับแห่งการชะลอวัย ใครๆ ก็ทำได้!

ดิฉันอยากจะเชื่ออยู่เหมือนกันว่าจะมีส่วนผสมวิเศษที่ช่วยลบริ้วรอยบนใบหน้า ทำให้ผิวพรรณเรียบเนียนและเปล่งปลั่งได้เพียงแค่ตวัดปลายนิ้วเดียว ทว่าความเป็นจริงคือไม่มียาวิเศษใดๆ ที่ช่วยรักษาผิวพรรณของเราได้ขนาดนั้น จริงอยู่ที่เรามีผลิตภัณฑ์ที่เยี่ยมยอดและตำรับรักษาแบบธรรมชาติมากมาย (ตัวอย่างเช่น น้ำส้มคั้นสด และชาแดนดิไลออนที่เป็นของโปรดของดิฉันเลย) อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่า ความลับในการดูแลผิวให้สวยงามนั้นต้องทำในหลายๆ ด้าน นักบำบัดแผนธรรมชาติ เชียวบาห์น จอร์แดน เองก็เห็นพ้องด้วยและกล่าวดังต่อไปนี้

“สำหรับฉันแล้ว บทเรียนที่สำคัญที่เราต้องจำคือ การรักษาสุขภาพผิวและด้านอื่นๆ ใดๆ ของเรานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ใช่แค่ได้รับสารอาหารในความหมายทั่วๆ ไปเท่านั้น (เช่น การรับประทานผักผลไม้มากๆ ดื่มน้ำ และรับประทานโปรตีนให้เพียงพอ) เหมือนกับทุกสิ่งเพื่อสุขภาพและชีวิตของเรา แนวทางที่ดีคือ เราต้องมีสมดุล”

fb
pin
สุดยอดเคล็ดลับแห่งการชะลอวัย ใครๆ ก็ทำได้!

“อย่างเช่นการดูแลผิว หากว่าฉันคิดว่า ผิวนั้นดูเหนื่อยล้าและเครียด นอกจากต้องพิจารณาเรื่องอาหารการกินแล้วก็ต้องดูเรื่องการผ่อนคลายด้วย หลายครั้งที่ฉันเห็นรอยย่นระหว่างคิ้วที่บอกให้ฉันว่า ควรไปนอนหลับฝันดีและพักผ่อนด้วยการทำสมาธิหรืออาบน้ำยาวๆ ได้แล้ว หากว่าฉันให้ความสำคัญกับการผ่อนคลาย ผิวพรรณของฉันก็จะดีขึ้น เปล่งปลั่งขึ้นและไร้ซึ่งความเครียด ฉันสังเกตได้ถึงความต่างระหว่างตอนที่มาส์กหน้าแล้วทำอย่างอื่นไปด้วยกับตอนที่มาส์กหน้าแล้วอยู่เฉยๆ ผลที่ได้ตอนที่ผ่อนคลายดีกว่าเสมอ”

แล้วคุณล่ะมีอะไรบ้างที่สังเกตเห็นได้ว่าสร้างความแตกต่างอย่างชัดเจนให้กับสุขภาพผิวของคุณ?

blackmores thailand blackmores thailand blackmores thailand
facebook twitter email line