ดื่มน้ำอีกนิก พิชิตหุ่นดีได้แน่!

blackmores thailand
facebook twitter email line

การดื่มน้ำวันละ 8 แก้วไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดูเพื่อเติมน้ำให้กับร่างกายคุณเอง
เวลาที่ระดับน้ำในร่างกายของคุณพร่องไป แม้เพียงร้อยละ 1-2 ก็ตาม คุณจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อย อ่อนเพลีย และอาจรู้สึกหิวด้วย เป็นเรื่องธรรมชาติที่ร่างกายของคุณก็แค่ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด

fb
pin
ดื่มน้ำอีกนิก พิชิตหุ่นดีได้แน่!

สำหรับกรณีนี้ Andrew Cate นักโภชนากรและเทรนเนอร์ส่วนตัว เจ้าของผลงานหนังสือ The H-Factor Diet ได้เสนอไอเดียสุดกระปรี้กระเปร่าเพื่อให้คุณได้รับน้ำเพิ่มขึ้นในแต่ละวัน ไว้ในหนังสือของเขาดังนี้
1. ดื่มน้ำ 1-2 แก้วก่อนรับประทานอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็น ความอิ่มที่เพิ่มขึ้นยังจะช่วยให้คุณลดปริมาณอาหารที่รับประทานเข้าไปได้ด้วย
2. อย่าปล่อยให้กระหายน้ำแล้วจึงดื่มน้ำ ควรทำให้การดื่มน้ำกลายเป็นนิสัย โดยเพิ่มการดื่มน้ำเข้าไปในกิจวัตรอื่นๆ เช่น ดื่มน้ำทุกครั้งหลังจากเข้าห้องน้ำแล้ว หรือดื่มน้ำทุกครั้งหลังแปรงฟัน
3. ดื่มน้ำเพิ่มอีกเล็กน้อยเวลาที่รู้สึกร้อน เวลาที่กำลังออกแรง หรือเวลาที่ทำงานอยู่ในห้องปรับอากาศ
4. ควรมีขวดน้ำติดมือไว้เสมอ ที่โต๊ะทำงาน ในตู้เย็น และในรถยนต์
5. ดื่มน้ำเพื่อดับความกระหาย ส่วนเครื่องดื่มอื่นๆ ที่มีปริมาณแคลอรีในเครื่องดื่มนั้น ควรดื่มแต่น้อยเพียงเพื่อลิ้มรสก็พอ
6. ควรจำไว้ว่าของเหลวที่เย็นจะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็วกว่าปกติในวันที่อากาศร้อน มีหลักฐานที่ชี้ว่าการดื่มน้ำที่ใส่น้ำแข็งร่างกายต้องใช้พลังงานมากขึ้นอีกเล็กน้อยในการดูดซึม และอาจเป็นสาเหตุให้กระเพาะหดตัวเล็กน้อย ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มเร็วขึ้น
7. ถ้าคุณได้รับคาเฟอีนในปริมาณมากจากชาหรือกาแฟ (มากกว่า 4 ถ้วยต่อวัน) ควรดื่มน้ำเปล่าเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยเพื่อช่วยในการขับปัสสาวะ
8. ควรดื่มน้ำเพิ่มขึ้น 1 แก้ว ต่อการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกๆ 1 หน่วยบริโภค
9. ควรเตือนตัวเองให้ดื่มน้ำมากขึ้นหากยิ่งอายุมากขึ้น โดยเฉพาะคนในช่วงอายุ 60-70 ปีที่มักจะเริ่มมีความรู้สึกเบื่ออาหาร รับประทานได้น้อยลง จึงมีโอกาสได้รับปริมาณน้ำน้อยลงตามไปด้วย
10. หากคุณรับประทานยาที่มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ หรือหากคุณรับประทานอาหารเสริมที่เพิ่มกากใยอาหาร ควรเพิ่มปริมาณน้ำดื่มให้มากขึ้นอีก 1 แก้วต่อวัน
11. ข้อคิดเห็นจากบรรณาธิการ – ลองลงทุนซื้อขวดน้ำสวยๆ น่ารักๆ ที่จะทำให้คุณยิ้มได้ แล้ววางไว้ที่โต๊ะทำงาน คุณจะได้รู้สึกสนใจมันและดื่มน้ำมากขึ้นในระหว่างวัน

fb
pin
ดื่มน้ำอีกนิก พิชิตหุ่นดีได้แน่!

คนตื่นเช้า
ควรดื่มน้ำมากหน่อยในตอนเช้าๆ เพราะการดื่มน้ำมากในช่วงค่ำอาจทำให้ต้องตื่นมาปัสสาวะขณะที่กำลังนอนหลับ แม้ว่าการรักษาระดับน้ำในร่างกายไว้จะเป็นเรื่องสำคัญ แต่คุณคงไม่อยากให้การนอนหลับของคุณถูกรบกวน และแม้การรบกวนที่น้อยที่สุดระหว่างการนอนก็สามารถจะทำลายจังหวะของนาฬิกาชีวภาพของร่างกาย และการหลั่งของฮอร์โมนที่ช่วยในการนอนได้

blackmores thailand blackmores thailand blackmores thailand
facebook twitter email line