4 วิธีแนะนำ เพื่อลูกสุขภาพดีตั้งแต่ในครรภ์

blackmores thailand
facebook twitter email line

วิธีง่ายๆ สำหรับคุณแม่ผู้ชาญฉลาดในการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์สำหรับลูกน้อย

เมื่อคุณตั้งครรภ์ คุณไม่จำเป็นถึงขั้นต้องปรับเปลี่ยนวิธีรับประทานอาหารแบบพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ แต่เพื่อให้เด็กในครรภ์เติบโตอย่างดีที่สุด อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยเพื่อให้ลูกของคุณได้สารอาหารและมีสุขภาพครรภ์ที่แข็งแรง

fb
pin
4 วิธีแนะนำ เพื่อลูกสุขภาพดีตั้งแต่ในครรภ์

ลองใช้ 4 วิธีดังต่อไปนี้เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่สมบูรณ์

1. เปลี่ยนจากขนมที่ให้พลังงานสูงมารับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงแทน
ขนมนั้นอาจเป็นช่องโหว่ร้ายแรงได้แม้เราจะมีอาหารการกินอื่นๆ ที่ช่วยบำรุงสุขภาพ นอกจากนี้ เรายังหมดพลังงานไวขึ้นในช่วงตั้งครรภ์ ทำให้เกิดอาการอยากอาหารจุบจิบหลังอาหารแต่ละมื้อ

แต่แทนที่จะไปหาขนมมาทาน ให้ลองเปลี่ยนมารับประทานตัวเลือกที่ช่วยรักษาสุขภาพแทน ยกตัวอย่างเช่น โยเกิร์ต ไข่ต้ม ถั่วและเนยแข็ง ซึ่งจะช่วยให้เราได้รับแคลเซียมมากขึ้น

2. รับประทานปลา

เราแนะนำให้คุณรับประทานปลาเพื่อให้มีโปรตีน วิตามินดี วิตามินบี 12 และไอโอดีน เพราะปลาเป็นแหล่งโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นกรดไขมันที่มีส่วนช่วยพัฒนาสมอง การมองเห็น และระบบประสาทของลูกน้อยในครรภ์ของคุณอีกด้วย
ให้รับประทานปลา 2-3 มื้อต่อสัปดาห์และเลือกรับประทานปลาอย่างเช่น ปลาแมกเคอเรล ปลาแซลมอน ปลาแซลมอนกระป๋อง ปลาทูน่ากระป๋องในน้ำมัน ปลากะพง และปลาซาร์ดีน

หลีกเลี่ยงรับประทานปลาที่มีขนาดใหญ่เช่น ปลากระโทง ปลาดาบ ปลาหัวเมือก และปลาฉลามตัวเล็กๆ เนื่องจากปลานักล่าเหล่านี้เป็นสัตว์ที่อยู่จุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร ดังนั้นอาจมีโลหะสะสมอยู่สูงมากเช่นปรอท
คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสารปรอทและปลาในการตั้งครรภ์ได้ที่เว็บไซต์ขององค์การอาหาร

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

เราจะรับประทานอาหารในช่วงตั้งครรภ์อย่างไรให้มีสุขภาพดี (โดยเฉพาะเมื่อกระหายเบอร์เกอร์และไอศกรีม) สารอาหาร 5 หมู่ที่จำเป็นสำหรับการตั้งครรภ์

fb
pin
4 วิธีแนะนำ เพื่อลูกสุขภาพดีตั้งแต่ในครรภ์

3. เปลี่ยนจากรับประทานอาหารสีขาวมาทานอาหารสีเขียว ส้ม และแดง
เปลี่ยนจากอาหารที่แปรรูปที่ช่วยให้คุณอิ่มท้องมากแต่ให้สารอาหารน้อยเช่นขนมปังขาว ขนมกรุบกรอบและขนมนมเนยอบประเภทต่าง ๆ

เปลี่ยนมารับประทานอาหารหลากสีที่ผ่านการแปรรูปน้อยแทนเพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วน

รับประทานผลไม้และผักใบเขียวเพื่อให้ได้กรดโฟลิก เนื้อแดงไม่ติดมัน ถั่วแดงหลวง บีทรูทและธัญพืชเต็มเมล็ดเพื่อให้ได้ธาตุเหล็ก ผลเบอร์รี่ พริก กะหล่ำดอก และบร็อคโคลี เพื่อให้ได้ วิตามินซี และถั่วกับเมล็ดเพื่อให้ได้รับแร่ธาตุ และวิตามินอี

4. เปลี่ยนจากดื่มน้ำผลไม้มาเป็นน้ำเปล่า

เมื่อกระหายน้ำให้ดื่มน้ำเปล่าแทนที่จะดื่มน้ำหลากสีต่างๆ น้ำผลไม้และน้ำอัดลมมักจะเต็มไปด้วยน้ำตาล

เราควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว แต่ให้ดูสีของปัสสาวะด้วยเพื่อระวังไม่ให้สีเข้มเกินไป และสำหรับใช้เป็นแนวทางในการรักษาสุขภาพต่อไป

การรักษาให้ร่างกายมีน้ำเพียงพอและดื่มน้ำเพียงพอในแต่ละวันขณะตั้งครรภ์นั้นเป็นสิ่งจำเป็นมากในการช่วยให้สารอาหารไหลเวียนไปสู่ลูกน้อยของคุณผ่านสายรก ช่วยไม่ให้ข้อเท้าบวม และรักษาสุขภาพลำไส้ของคุณให้แข็งแรง

blackmores thailand blackmores thailand blackmores thailand
facebook twitter email line