9 สิ่งที่ควรทำเมื่อเครียด ให้ผลดีอย่างเห็นได้ชัด!

blackmores thailand
facebook twitter email line

ชีวิตคุณอาจยุ่งเหยิงวุ่นวายได้มากเท่าที่คุณยอมให้เป็น – นั่นหมายความว่า คุณอาจกำลังทำให้ชีวิตของคุณเครียดกว่าที่มันควรจะเป็น! “เรื่องจริงที่เกิดขึ้น!” เขียนโดยโดย นิกกี้ ยาสซี่ แห่งเว็บไซต์ BellaMUMMA
เพื่อให้ความเครียดของคุณน้อยลง ควรดึงตัวเองให้ช้าลง หายใจลึกๆ และลองทำตามบางคำแนะนำ (หรือทั้งหมด) เหล่านี้ค่ะ:

fb
pin
9 สิ่งที่ควรทำเมื่อเครียด ให้ผลดีอย่างเห็นได้ชัด!

1. ควรรู้ว่าอะไรคือสิ่งคุณที่คุณกำลังพยายามทำให้สำเร็จ และเพราะอะไร
การขาดทิศทาง อาจก่อให้เกิดความเครียด ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตาม ที่คุณต้องการทำสิ่งหนึ่งให้สำเร็จ ควรพยายามทำความคิดและจิตใจให้สงบ มุ่งความคิดไปในสิ่งที่คุณต้องการ และทำไมคุณจึงต้องการมัน คุณจะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายได้ หากคุณไม่รู้ว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร!

2. ให้ความสนใจเฉพาะสิ่งที่สำคัญ
หรือพูดอีกอย่างหนึ่งก็คือ ทำสิ่งสำคัญที่สุดก่อน และให้ความสนใจเฉพาะสิ่งที่จำเป็น แล้วละทิ้งสิ่งที่เหลือไปบ้าง

3. ดูที่ความก้าวหน้า ไม่ใช่ความสมบูรณ์แบบ
เลิกพยายามทำให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ เพราะคุณกำลังทำให้ตัวเองพบกับความผิดหวัง เพียงแค่คุณทำให้ดีที่สุด มุ่งเน้นไปที่ความคืบหน้าของงานที่คุณทำ และก้าวถัดไปในสิ่งที่คุณตั้งใจจะทำ

4. ชำระล้างใจคุณทุกคืน
เช่นเดียวกับร่างกาย จิตใจก็ต้องการการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอด้วยเช่นกัน จงพยายามให้อภัยผู้คนและปล่อยวางเมื่อสิ้นสุดวัน เช้าวันถัดมา คุณจะตื่นขึ้นอย่างสดชื่นและปราศจากความคิดด้านลบใดๆ

fb
pin
9 สิ่งที่ควรทำเมื่อเครียด ให้ผลดีอย่างเห็นได้ชัด!

5. เพิกเฉยต่อความคิดที่ไม่จริง
คุณต้องเรียนรู้วิธีการคิดแบบใหม่ก่อนที่คุณจะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตที่คุณเป็น เบื้องหลังของทุกความรู้สึกเครียดจะเป็นความคิดที่ไม่เป็นจริง เมื่อคุณเปลี่ยนความคิดและวิธีการคิดของคุณ คุณจะได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณ

6. ความเครียดเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ จงยอมรับ และปล่อยมันไป
เราทุกคนอาศัยอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยความเครียด มันคือสิ่งที่เราต้องยอมรับ เตรียมรับมือ และก้าวต่อไป จงหยุดตัวเองไม่ให้เครียดเพราะว่าคุณกำลังเครียด – ได้โปรดเถอะ!

7. ดูแลร่างกายของคุณ
การออกกำลังกาย เป็นวิธีการที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการลดความเครียด ดังนั้น คุณควรออกกำลังกายโดยไม่ให้มีสิ่งอื่นมารบกวนเป็นเวลา 30-60 นาทีต่อวัน และให้มั่นใจว่าคุณรับประทานอาหารที่สมดุลและดีต่อสุขภาพด้วยเช่นกัน

8. ทำสิ่งดีๆ หนึ่งอย่างให้กับตัวเองทุกวัน
จงให้ความสำคัญสูงสุดกับตัวคุณเอง แม้จะเป็นเวลาเพียงแค่หนึ่งชั่วโมงก็ตาม! ซึ่งการมอบบางสิ่งที่พิเศษให้กับตัวเอง เช่น ให้เวลาพักกับการอ่านหนังสือเงียบๆ ดื่มกาแฟกับเพื่อน นวด เดินเล่นไกลๆ และควรจำไว้ว่า คุณเป็นผู้ที่สมควรได้รับมัน

9. ทำให้เรียบง่ายและมีระเบียบ
พยายามทำให้บ้าน โต๊ะทำงาน และสมุดบันทึกของคุณไม่ยุ่งเหยิง หรืออีกนัยหนึ่งคือ อย่าผูกมัดตัวเองมากเกินไป ให้พื้นที่กับเวลาให้ตัวเองได้หายใจบ้าง...เพื่อที่คุณจะได้สำรวจหาความสุขเล็กๆ ได้ในทุกวัน

www.bellaMUMMA.com เป็นเว็บไซต์ด้านความงามและไลฟ์สไตล์ที่ครอบคลุมทุกเรื่องที่สวยงามในชีวิต...เคล็ดความงามจากผู้เชี่ยวชาญ เทรนด์ล่าสุด & ชิ้นเด่นที่ต้องมี คุณแม่คนดัง (+ลูกๆ แฟชั่น และเคล็ดลับความงามของพวกเธอ) สินค้าความงามที่ขาดไม่ได้ แรงบันดาลใจในการแต่งบ้าน เคล็ดลับความสุขและสุขภาพดี ท่องเที่ยว & ติดตามการใช้ชีวิตของนิกกี้ได้ที่ bellaMUMMA

blackmores thailand blackmores thailand blackmores thailand
facebook twitter email line