5 เคล็ด(ไม่)ลับ สู่ทางลัดมีผมสวย

blackmores thailand
facebook twitter email line

เป็นเจ้าของผมสวยสุขภาพดีด้วยวิธีธรรมชาติกับ 5 เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์
การขอให้มีผมที่ดูเหมือน “เพิ่งก้าวออกมาจากร้านทำผม” อาจเป็นคำขอที่มากเกินไป แต่การมีผมสวยสุขภาพดีเงางามนั้นเป็นไปได้เช่นเดียวกับการมีสุขภาพดีทั่วไป เส้นผมที่เงางามจะขึ้นอยู่กับอาหารที่รับประทานและวิถีชีวิตของคุณ นี่คือเคล็ดลับที่จะทำให้รากผมของคุณมีสุขภาพดี

fb
pin
ผมสวยมีสไตล์

ใช้แชมพูที่ไม่ทำร้ายผม
ดูที่ขวดแชมพูของคุณ ถ้าหากมีส่วนผสมของโซเดียม ลอริล ซัลเฟต (เอสแอลเอส) หรือโซเดียม ลอเรท ซัลเฟต (เอสแอลอีเอส) คุณกำลังใช้สารชำระล้างที่ราคาค่อนข้างถูก ซึ่งอาจทำลายรากผมของคุณ เนื่องจากสารชำระล้างจะชะเอาสารไขมันที่ปกป้องออกจากหนังศีรษะมากเกินไป คุณควรลองมองหาแชมพูที่ปราศจากซัลเฟตแทน

รับประทานกรดไขมันดี
ควรแน่ใจว่า คุณได้รับกรดไขมันจำเป็นในอาหารที่คุณรับประทาน กรดไขมันจะช่วยผมที่แห้งเปราะ ขาดง่าย ให้มีสัมผัสนุ่มลื่นขึ้น กรดไขมันจำเป็นพบในธัญพืชไม่ขัดสี ถั่วฝัก ถั่วเปลือกแข็ง และเมล็ดพืช ผักใบสีเขียวเข้ม สาหร่ายสไปรูลิน่า น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ และเมล็ดฟักทอง กรดไขมันจำเป็นจะช่วยฟื้นฟูผมแห้งเปราะให้มีสัมผัสนุ่มลื่นขึ้น

หลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพผม
อาหารสองชนิดที่ไม่เหมาะต่อการดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดีคือ ไข่ดิบและน้ำตาล โดยไข่ดิบประกอบด้วยโปรตีนอะวิดิน ซึ่งจะจับกับไบโอติน (สารอาหารที่ควบคุมความมันของหนังศีรษะ) และขัดขวางการดูดซึมของไบโอติน ส่วนน้ำตาลอาจทำให้ระดับวิตามินบีลดลงซึ่งส่งผลต่อการงอกของเส้นผมและสุขภาพโดยรวม

ผมเงางามด้วยซิลิกา
พบในธัญพืชไม่ขัดสีและผักต่างๆ ซิลิกาช่วยให้สภาพผมโดยรวมดีขึ้น เมื่อเราอายุมากขึ้น ระดับซิลิกาในร่างกายจะลดลงอย่างช้าๆ ส่งผลให้เส้นผมไม่เป็นประกายเงางาม ลองพิจารณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เช่น ซิลิกา หรือฮอร์สเทลซึ่งประกอบด้วยซิลิกา

blackmores thailand blackmores thailand blackmores thailand
facebook twitter email line